Editor’s Talk : กระตุ้นการท่องเที่ยว

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ True Smart Merchant ทุกท่าน จากสถานการณ์ของโรคระบาดสู่การปรับตัวใช้ชีวิตวิถีใหม่ New Normal เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวขึ้นอย่างช้าๆ เกิดการจับจ่ายใช้สอยของคนในประเทศอย่างต่อเนื่อง แต่ธุรกิจหนึ่งที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือธุรกิจการท่องเที่ยวในประเทศ เนื่องจากนักท่องเที่ยวต่างชาติยังไม่สามารถเดินทางเข้ามาจับจ่ายใช้สอยในเมืองไทยได้อย่างอิสระ ฉะนั้นธุรกิจการท่องเที่ยวจึงจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจจากคนไทยด้วยกันเอง สิ่งหนึ่งที่จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวให้กระเตื้องครึกครื้นขึ้นคือโครงการช่วยเหลือของภาครัฐ

 

โครงการของภาครัฐนั้นมีอยู่ด้วยกันหลักๆ 3 โครงการ หนึ่งคือโครงการกำลังใจ ออกมาเพื่อเยียวยาเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจำนวนราวๆ 1.2 ล้านคนที่ทำงานอย่างหนักในช่วงการควบคุมโรคระบาด ให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ฟรี สองคือโครงการเราไปเที่ยวกัน สำหรับประชาชนทั่วไป โดยเป็นการให้ส่วนลดในการจองห้องพัก รัฐจะช่วยจ่ายค่าห้องพักหรือโรงแรมถึง 40% ต่อคืน หลังจากที่ลูกค้าเช็กเอาท์ แต่สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาท และสุดท้าย โครงการเที่ยวปันสุข สำหรับประชาชนทั่วไปที่อยากได้รับการสนับสนุนค่าเดินทาง เป็นการแจกส่วนลดตั๋วเครื่องบิน + ค่าเช่ารถ รัฐบาลสนับสนุนเงินค่าตั๋วเครื่องบิน 40% ไม่เกิน 1,000 บาท ทั้ง 3 โครงการนี้เรียกได้ว่าช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวให้ประชาชนเกิดความอยากจับจ่ายใช้สอย จองวันพักร้อนกันอุ่นหนาฝาคั่ง เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจกันอย่างครึกครื้นเลยทีเดียว

 

สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่อยู่ในธุรกิจท่องเที่ยว หรือธุรกิจที่มีลูกค้าประเภทนักท่องสัญจรไปมาบ่อยๆ การเปิดร้านคาเฟ่ตกแต่งร้านสวยๆ ให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจก็เป็นไอเดียที่น่าลงทุนในช่วง New Normal นี้ แล้วการจะเริ่มต้นเปิดคาเฟ่สักร้านควรคิดคอนเซ็ปต์อย่างไร สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บทความ “ส่องธุรกิจคาเฟ่ เทรนด์สายชิลล์ที่ไม่ได้ชอบแค่กาแฟ” เพียงคลิกที่นี่

 

True Smart Merchant ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประกอบการทุกท่านฝันฝ่าวิกฤตไปได้ด้วยดี ขอให้มีลูกค้าหลั่งไหลเทมามากๆ ในช่วงเวลานี้ครับ

 

 

Rating: 5.0/5. From 2 votes.
Please wait...
คุณได้ประโยชน์จากเนื้อหานี้หรือไม่ ?
20

คุณมีความเห็นว่า ...

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.