Editor’s Talk : ต้อนรับปีฉลู 2021

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ มิตรสหายร้านค้า True Smart Merchant ทุกท่าน  ปีชวด 2020 หรือพุทธศักราช 2563 ได้ผ่านพ้นไปแล้ว เรียกได้ว่าเป็นปีที่สาหัสสากรรจ์สำหรับผู้ประกอบการหลายท่านเลยทีเดียว โดยเฉพาะการระบาดของโรคภัยอย่าง COVID-19 จนเกิดการ lock-down ทั้งประเทศเป็นระยะเวลานานหลายเดือน แม้การควบคุมสถานการณ์โรคระบาดจะมีการคุมเข้มพร้อมกับผ่อนปรนเป็นระยะ แต่กลับยังมีการเล็ดลอดของผู้ป่วยเข้าเมืองอยู่ ส่งผลให้สถานการณ์ช่วงท้ายปีที่ผ่านมายังคงไม่สู้ดีนัก

 

สิ่งที่ผู้ประกอบการร้านค้าควรตระหนักอยู่เสมอคือการติดตามข่าวสาร ประกาศจากทางรัฐบาล การคุมเข้มตามมาตรการป้องกัน New Normal ไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่ mask ตลอดเวลา ล้างมือให้สะอาดบ่อยครั้ง เตรียมเจลแอลกอฮอล์ให้ลูกค้าใช้งาน พร้อมงดการสัมผัสเงินสด เน้นรับชำระเงินแบบ contactless payment เว้นระยะห่างทางสังคม social distancing และการตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้า รวมถึงการสแกนไทยชนะก่อนที่ลูกค้าจะเข้ามาใข้บริการภายในร้าน หากสถานการณ์ย่ำแย่ลงจนเกิดการ lock-down เป็นครั้งที่ 2 ผู้ประกอบการควรมีแผนรับมือทางธุรกิจ เช่น เปลี่ยนมาเป็นบริการด้าน delivery มากขึ้น ประยุกต์การนำ online tool ต่างๆ มาใช้โปรโมทร้าน สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ธุรกิจของคุณยังคงดำเนินต่อไปได้อย่างมืออาชีพครับ

 

เมื่อธุรกิจของคุณมีการเตรียมตัวต่อสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นดีแล้ว ก็พร้อมลุยกันต่อในปีฉลู 2021 พุทธศักราช 2564 นี้ได้อย่างมั่นใจ True Smart Merchant ขอเป็นกำลังใจให้กับเพื่อนๆ มิตรสหายร้านค้าทุกท่านให้ฝ่าฟันทุกอุปสรรคสำเร็จ ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เริ่มต้นธุรกิจก้าวแรก หรือผู้ประกอบการที่มองหาความรู้ใหม่ๆ เรายังมี Tips & Tricks และ Podcasts ให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องเช่นเคย และสุดท้ายนี้ขอให้ในปึฉลู 2021 เป็นการเริ่มต้นเอาฤกษ์เอาชัยที่ดี ขอให้ทุกท่านประสบแต่ความเจริญรุ่งเรือง รับทรัพย์รับโชคกันตลอดทั้งปี

Happy New Year ครับ!

 

 

Rating: 5.0/5. From 4 votes.
Please wait...
คุณได้ประโยชน์จากเนื้อหานี้หรือไม่ ?
30

คุณมีความเห็นว่า ...

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.