Editor’s Talk : หาอาชีพเสริมรายได้

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ มิตรสหายร้านค้า True Smart Merchant ทุกท่าน  ในช่วงที่หลายๆ คนกำลังประสบกับวิกฤตไม่ว่าจะเป็นด้านโรคระบาด สภาพการค้าขายที่ไม่ค่อยเป็นใจ หรือมีเวลาว่างจากงานประจำ ต้องการหาอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้เพิ่มเติม ผมมีช่องทางแนะนำอาชีพเสริมยอดนิยมมาฝากกัน เผื่ออนาคตในวันข้างหน้าอาจได้ประโยชน์จาก skill ตรงนี้ต่อยอดขึ้นมาเป็นอาชีพหลักได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

  • ธุรกิจข้าวกล่องอาหารคลีน
    จัดว่าเป็นอาชีพเสริมที่กำลังฮอตฮิตในหมู่คนรักสุขภาพดูแลรักษาตัวเอง ด้วยวัตถุดิบท้องถิ่นที่หาได้ไม่ยาก เพียงแต่ต้องใส่ใจในวิธีเลือกวัตถุดิบและเป็นมิตรต่อสุขภาพ นำมาปรุงให้ดูน่ารับประทานที่สุด ผู้ค้าท่านใดที่ทำงานออฟฟิศไปด้วย ก็ยังสามารถขายข้าวกล่องอาหารคลีนให้เพื่อนร่วมงาน  เพิ่ม order สร้างรายได้เสริมอย่างงดงามได้ง่ายๆ
  • ธุรกิจแฟรนไชส์
    หากมีเงินสักก้อนแล้วอยากเปิดธุรกิจ โดยไม่อยากเสี่ยงต่อการลงทุนหรือริเริ่มเข้าตลาดใหม่ การลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ดี ด้วยชื่อเสียงของแฟรนไชส์อันเป็นที่รู้จัก มีการสอนประสบการณ์และระบบจากเจ้าของแบรนด์ จึงสามารถเริ่มต้นธุรกิจได้โดยง่าย ทำควบคู่ไปกับงานหลักได้

 

และอาชีพสุดท้ายที่กำลังเป็นกระแส ไม่ว่า YouTuber คนไหนก็ต่างค้นหาร้านเด็ดนำมาสร้าง content ให้กับ Channel ของตัวเอง นั่นคือธุรกิจขายสารพัดยำ เนื่องจากเป็นอาหารชนิดที่ถูกใจคนไทยมานาน แล้วการเตรียมวัตถุดิบก็ไม่ซับซ้อนมากนัก แต่ถ้าเสริมทัพด้วยการหาจุดขายที่โดดเด่นของตัวเองจนเจอแล้วเอามาสู้กับเจ้าอื่นๆ ได้ ไม่แน่ว่าจาก ‘อาชีพเสริม’ อาจนำมาประกอบเป็นอาชีพหลักได้เลยทีเดียว สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บทความ “ส่องธุรกิจขายสารพัดยำ เทรนด์จุดประกายความสำเร็จสร้างอาชีพ” โดย…คลิกที่นี่… เพียงแค่เราไม่ย่อท้อและเปิดรับโอกาสใหม่ๆ เข้ามา ความสำเร็จก็จะเป็นของเราในไม่ช้าครับ

 

 

Rating: 5.0/5. From 2 votes.
Please wait...
คุณได้ประโยชน์จากเนื้อหานี้หรือไม่ ?
10

คุณมีความเห็นว่า ...

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.