5 เหตุผล ทำไมควรเริ่มทำธุรกิจแฟรนไชส์ หลัง COVID-19

ใช้เวลาอ่าน 1 นาที

จากการระบาดของ COVID-19 ส่งผลกระทบต่อธุรกิจต่างๆ ถึงกับต้องปิดกิจการหรือหยุดกิจการชั่วคราวไปก่อน นอกจากนี้ยังมีอีกหลายธุรกิจที่อาจต้องเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่อีกครั้ง แต่หากจะต้องเริ่มใหม่ตั้งแต่ต้นทั้งหมดก็อาจจะมีความเสี่ยงมากเกินไป ยิ่งเป็นการเริ่มต้นใหม่หลังจบการระบาดของ COVID-19 ด้วยแล้ว ความเสี่ยงก็ยิ่งสูงขึ้นอีกเป็นเท่าทวี หากจะมองหาธุรกิจที่สามารถประกอบอาชีพในระยะยาวได้โดยไม่จำเป็นต้องเริ่มต้นทำใหม่ทั้งหมดแล้วล่ะก็ ธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะกับการเริ่มทำธุรกิจหลังจบการระบาดของ COVID-19

 

หลายท่านคงสงสัยว่า แล้วทำไมต้องเลือกลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ล่ะ วันนี้เราจะมาบอกถึงเหตุผลที่ควรเริ่มทำธุรกิจด้วยแฟรนไชส์กัน

 

 

5 เหตุผล ทำไมควรเริ่มทำธุรกิจด้วยแฟรนไชส์หลังจบ COVID-19

 

| 1.แบรนด์แฟรนไชส์เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปอยู่แล้ว

เนื่องจากธุรกิจต่างๆ ที่เป็นแฟรนไชส์นั้น มักจะประสบความสำเร็จ และเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปอยู่แล้ว ดังนั้น หากเราซื้อแฟรนไชส์ที่มีชื่อเสียงมาก็เท่ากับเราได้ฐานลูกค้าของแบรนด์นั้นมาด้วย ทำให้สินค้าหรือบริการที่ซื้อมาสามารถเริ่มขายได้ทันที โดยที่เราไม่ต้องเหนื่อยสร้างแบรนด์ใหม่ให้เป็นที่รู้จักเองตั้งแต่ต้น

 

| 2.ไม่ต้องเสียเวลาทำการตลาดใหม่ตั้งแต่ต้น

เพราะเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์จะมาช่วยทำการตลาด ทั้งการประชาสัมพันธ์ และการจัดโปรโมชั่นต่างๆ ให้ตลอดอายุสัญญาแฟรนไชส์ โดยค่าใช้จ่ายส่วนนี้มักจะรวมอยู่ในค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์แรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายเดือนอยู่แล้ว ทำให้เราไม่จำเป็นต้องมาเสียเวลาทำการตลาดด้วยตัวเอง

 

| 3.ได้รับการฝึกอบรมทำธุรกิจแฟรนไชส์

ผู้ซื้อแฟรนไชส์จะได้รับการฝึกอบรม ถ่ายทอดความรู้จากเจ้าของแฟรนไชส์ ตั้งแต่พื้นฐานความรู้ไปจนสามารถเปิดกิจการเองได้ โดยในช่วงแรกอาจมีเจ้าหน้าที่จากทางแบรนด์หลักมาช่วยดูแลธุรกิจในช่วงเริ่มต้น แล้วหลังจากนี้ในกรณีที่เปิดร้านไปแล้ว แล้วต้องเจอกับปัญหา ก็สามารถสอบถามขอคำแนะนำได้เช่นกัน เนื่องจากเจ้าของแฟรนไชส์มักจะมีประสบการณ์จากหลากหลายสาขา

 

| 4.ได้รับการสนับสนุนดูแลระหว่างดำเนินธุรกิจ

ผู้ซื้อแฟรนไชส์จะได้รับการสนับสนุนในเรื่องการหาทำเล การออกแบบตกแต่งร้าน หาแหล่งเงินกู้จากธนาคารต่างๆ รวมไปถึงการจัดหา และจัดส่งวัตถุดิบจากเจ้าของแฟรนไชส์ให้แก่ผู้ซื้อแฟรนไชส์ ตลอดจนช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในการดำเนินธุรกิจตลอดอายุสัญญาแฟรนไชส์

 

| 5.ลดความเสี่ยงในการเริ่มต้นธุรกิจใหม่

เพราะเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ได้มีการพัฒนาขั้นตอน รวบรวมความรู้ และความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ผ่านการลองผิดลองถูกมาแล้ว ผู้ซื้อแฟรนไชส์สามารถเรียนรู้ และทำตามขั้นตอนการดำเนินธุรกิจเหล่านี้จากคู่มือแฟรนไชส์ได้ทันที โดยไม่ต้องเสี่ยงลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง

 

นอกจาก 5 เหตุผลที่กล่าวไปข้างต้นนี้ ธุรกิจแฟรนไชส์ยังถือเป็นรูปแบบธุรกิจที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะเริ่มต้นทำธุรกิจหลังการระบาดของ COIVD–19 เพราะมีระบบการดำเนินธุรกิจที่ชัดเจน ทำให้มีความเสี่ยงน้อยกว่าการเริ่มต้นสร้างธุรกิจขึ้นมาด้วยตัวเอง ยิ่งกับสถานการณ์ช่วงนี้ด้วยแล้ว หากเลือกเริ่มต้นด้วยธุรกิจแบบแฟรนไชส์ ก็ยังใช้งบประมาณในการลงทุนไม่สูงเท่าการทำธุรกิจด้วยตัวเอง นอกจากนี้ หลายๆ แบรนด์แฟรนไชส์ก็มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของผู้คนทั่วไปอยู่แล้ว ทำให้เราไม่ต้องมากังวลเกี่ยวกับทำการตลาด เพียงแค่เราเลือกซื้อแฟรนไชส์ที่ตัวเองสนใจ ก็สามารถเริ่มเปิดร้านขายได้เลยทันที

 

ที่มา : ข้อมูลจาก thaismescenter.com, smartsme.co.th

Rating: 5.0/5. From 3 votes.
Please wait...
คุณได้ประโยชน์จากเนื้อหานี้หรือไม่ ?
40

คุณมีความเห็นว่า ...

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.