ร้านอาหารควรรู้! แหล่งซื้อวัตถุดิบสดพร้อมส่งถึงที่


ปัจจุบันร้านอาหารของคุณประสบกับปัญหาในการจัดซื้อวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหารอยู่หรือไม่ ?

หากร้านอาหารของคุณเกิดปัญหาต่างๆ มากมายที่เกี่ยวกับการซื้อวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทางเพื่อไปซื้อวัตถุดิบ หรือการใช้เวลาเลือกซื้อวัตถุดิบนานมาก วัตถุดิบที่ซื้อมีราคาสูงเกินไป หรือแม้แต่วัตถุดิบที่ได้รับไม่ตรงตามคุณภาพที่ต้องการ คุณจะจัดการปัญหาเหล่านี้ได้อย่างไร วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆ เพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการซื้อวัตถุดิบให้กับร้านอาหารของคุณ

 

นั่นก็คือ การสั่งซื้อสินค้าผ่านบริษัทจัดจำหน่ายวัตถุดิบ

 

การใช้บริการผ่านบริษัทจัดจำหน่ายวัตถุดิบจะช่วยลดค่าใช้จ่ายจากการเดินทางไปซื้อของด้วยตัวคุณเองได้ ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำมันรถหรือค่าแท็กซี่ ซึ่งปัจจุบันนี้บริษัทส่วนใหญ่มีบริการ จัดส่งฟรี ถึงร้านอาหารของคุณ หรือกรณีที่สั่งซื้อไม่มากก็อาจมีค่าจัดส่งเพิ่มเติมแต่ก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้น นอกจากช่วยลดค่าใช้จ่ายดังกล่าวแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลา ไม่ต้องเดินคัดเลือก ไม่ต้องหิ้วของหนักๆ และเนื่องจากบริษัทจัดจำหน่ายวัตถุดิบเหล่านี้มีทั้งในส่วนของการนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ และนำเข้ามาเป็นจำนวนมาก ราคาจึงไม่แพง ทำให้ผู้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น อีกทั้งมั่นใจได้ว่าบริษัทจัดจำหน่ายจะคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี คุ้มราคา สะอาด ตัดแต่งเรียบร้อยมาให้กับผู้ประกอบการอย่างแน่นอน

 

วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารที่ไม่มีเวลา ไม่สะดวกไปซื้อ หรือนำเข้าวัตถุดิบได้เอง ทุ่นทั้งแรง เวลา และรายจ่าย ช่วยลดต้นทุนให้กับร้านอาหารได้ ส่วนการสั่งซื้อวัตถุดิบก็สั่งได้ง่ายๆ เพียงแค่กดผ่านจากปลายนิ้ว ไปที่แอปพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์ของบริษัทนั้นๆ เท่านั้นเอง

 

 

แล้วทางเลือกนี้ตอบโจทย์เรื่องวัตถุดิบแก่ร้านอาหารอย่างไรบ้าง ?

| มีวัตถุดิบที่หลากหลายเพื่อการจัดจำหน่ายอย่างมีคุณภาพ

บริษัทจัดจำหน่ายวัตถุดิบมีสินค้าขายส่งอยู่หลายประเภท คุณสามารถเลือกให้ตรงตามธุรกิจร้านอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ อาหารแห้ง หมูสด หมูสไลด์ หมูแปรรูป เนื้อสัตว์แช่แข็ง อาหารทะเลแช่แข็ง อาหารทะเลสด กลุ่มสินค้าเบเกอรี่ และเครื่องปรุงรสอาหารแบบครบวงจร พร้อมส่งให้กับร้านอาหาร ร้านบุฟเฟต์ โรงแรม ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ โดยมีการคัดกรองวัตถุดิบที่สด สะอาด ปลอดภัย ได้รับมาตรฐานจากผู้ที่มีความชำนาญพิเศษ เพื่อส่งมอบวัตถุดิบอาหารที่สดใหม่ให้กับผู้ประกอบการร้านอาหาร

 

 

| การให้บริการด้านการขนส่งและค่าจัดส่ง

การบริการจัดส่งวัตถุดิบของบริษัทจัดจำหน่ายได้เริ่มขยายพื้นที่ไปอย่างกว้างขวางทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อให้การบริการที่ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยเฉพาะแหล่งอาหารการกินขนาดใหญ่ บางบริษัทถึงกับลงทุนเปิดสาขาที่พัทยา สุราษฎร์ธานี เชียงใหม่ หัวหิน หรือภูเก็ต ซึ่งวัตถุดิบจะถูกจัดส่งด้วยรถที่ได้รับการควบคุมอุณหภูมิอย่างเหมาะสม และควบคุมการทำงานด้วยระบบ GPS ทำให้ติดตามรถจัดส่งวัตถุดิบได้อย่างเรียลไทม์ ส่วนค่าจัดส่งบางบริษัทมีบริการส่งฟรีในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล แต่บางบริษัทก็มีค่าจัดส่งที่คิดตามระยะทาง หรือมีข้อกำหนดในการสั่งขั้นต่ำ 1,000 บาท ต่อออเดอร์ เป็นต้น

 

 

| การรับประกันสินค้าหากเกิดความเสียหาย

ในบางบริษัทได้กำหนดนโยบายให้สามารถคืนสินค้าได้ในขั้นตอนการรับสินค้าเข้าร้านอาหาร หากผู้ประกอบการร้านอาหารไม่พอใจที่จะรับสินค้า อันเนื่องมาจากสินค้าไม่ตรงตามมาตรฐาน สินค้าเสียหายระหว่างขนส่ง สินค้าเกิดจากความบกพร่องของบริษัทจัดจำหน่าย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและนโยบายของแต่ละบริษัทจัดจำหน่าย ท่านสามารถตรวจสอบได้ผ่านเว็บไซต์ของบริษัทนั้นๆ

 

สำหรับการเลือกใช้บริการบริษัทจัดจำหน่ายวัตถุดิบก็ต้องขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้ประกอบการร้านอาหาร โดยให้คำนึงถึงความสะดวก ความรวดเร็วในการจัดส่ง ค่าจัดส่ง และเงื่อนไขในการจัดส่ง แล้วแต่ว่าธุรกิจของคุณต้องการแก้ไขปัญหาเรื่องใดเป็นพิเศษ และในวันนี้เราจะขอแนะนำวิธีการซื้อวัตถุดิบที่ง่ายและสะดวกรวดเร็วสุดๆ อยู่ในแอปพลิเคชั่น… True Smart Merchant !!  ที่พร้อมให้บริการจัดส่งวัตถุดิบคุณภาพดี สด สะอาด ส่งตรงให้กับร้านอาหารของคุณ

 

เลื่อนไปที่เมนู “บริหารร้านค้า” >>> จากนั้นเลือกที่ “ซื้อวัตถุดิบ” >>> ช้อปปิ้งได้ทันที !

 

 

จะเห็นได้ว่าบริษัทจัดจำหน่ายวัตถุดิบเข้ามามีบทบาทในการช่วยเหลือร้านอาหารให้ประหยัดเวลาในการเลือกซื้อสินค้า ช่วยลดต้นทุนค่าเดินทางไปซื้อวัตถุดิบ แถมยังมั่นใจได้ว่าวัตถุดิบมีคุณภาพเพราะมีการรับรองจากทางร้านจัดจำหน่าย ทำให้คุณมีเวลาบริหารจัดการร้านอาหารของคุณมากขึ้น พัฒนาและต่อยอดธุรกิจของคุณให้ดีขึ้น ไม่ต้องกังวลกับการเลือกซื้อของ ที่สำคัญยังช่วยอำนวยความสะดวกสบายแก่ร้านอาหารอย่างมาก ข้อดีท่วมท้นขนาดนี้แล้ว เริ่มใช้บริการนี้กันเถอะ!

 

ติดตาม วิธีการใช้งาน เมนู “ซื้อวัตถุดิบ” ในแอปพลิเคชั่น True Smart Merchant !! ได้ง่ายๆ แล้ววันนี้ เพียง…คลิกที่นี่

ที่มา : ข้อมูลจาก topbestbrand, amarinacademy

2 Comments

Leave a Reply